“Trò chuyện trực tuyến” giúp kết nối cô – trò những ngày giãn cách

PNO - Khoảng cách trong những ngày tạm ngưng đến trường của cô và các bé mầm non Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia – Royal School như được thu ngắn lại bởi những buổi trò chuyện trực tuyến đầy niềm vui và ý nghĩa vào mỗi sáng thứ 7 hàng tuần.

Với mục tiêu mang đến cho trẻ mầm non những trải nghiệm thú vị ngay cả khi trẻ không đến trường, Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia – Royal School đã tổ chức những buổi trò chuyện, giao lưu trực tuyến giữa thầy cô và các bé giúp những ngày ở nhà của trẻ thêm ý nghĩa và đầy màu sắc.

Định kỳ từ 9h00 đến 10h00 sáng thứ Bảy hàng tuần, cô và các bé lại có những “buổi hẹn” thật đặc biệt. Cả lớp cùng ngồi trước màn hình nhỏ và kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị trong thời gian ở nhà. Thay cho những cái nắm tay hay cái ôm thật chặt trong ngày hội ngộ chính là những nụ cười, những tiếng gọi tên nhau và cả những màn “thả tim” chứa chan tình cảm.

Cô và bé cùng trao tặng nhau những “trái tim” đầy tình cảm

“Cô Phương ơi, con nhớ cô Phương”; “Để Sang Sang nói cô nghe về quy tắc 5K bảo vệ sức khỏe mùa dịch nha”; “Cô ơi, con nhớ trường. Con muốn đi học”… - đây chỉ là một số ít trong vô vàn những đoạn trò chuyện vừa ngô nghê, vừa đáng yêu của các bạn nhỏ khi được gặp cô và bạn bè cùng lớp qua màn hình trực tuyến. Sau một thời gian tạm ngưng đến trường để đảm bảo sức khỏe thì những buổi gặp gỡ như thế này cũng thật ý nghĩa và nhiều cảm xúc.

Những câu chuyện về bức tranh con vừa mới vẽ, một món đồ chơi mới hay một bài hát con vừa học, lần lượt được bé kể cho cô và các bạn cùng nghe. Nhờ vậy mà buổi giao lưu trở nên thật hứng thú. Chị Lâm Bích Vân, phụ huynh bé Nguyễn Minh Sang lớp N1 chia sẻ: “Mình thấy nhà trường tổ chức các buổi tương tác online cho bé rất tốt. Con có cơ hội trò chuyện với cô giáo và bạn bè để không bị lạ lẫm khi trở lại trường. Thấy con hào hứng tham gia các trò chơi, Ba Mẹ rất vui vì con được tham gia những hoạt động bổ ích trong thời gian ở nhà”.

Gặp gỡ những người bạn cùng lớp giúp các bé vơi đi cảm giác nhớ trường.

Cùng với những câu chuyện đầy hào hứng của bé, các thầy cô giáo còn mang đến cho các bạn nhỏ những trò chơi hấp dẫn và cả những hoạt động thú vị mà ba mẹ và bé có thể cùng nhau thực hiện tại nhà. Việc khéo léo lồng ghép những nội dung về phân biệt màu sắc, hình dạng hay số đếm,…vào các trò chơi không chỉ mang đến niềm vui, sự phấn khởi mà còn giúp trẻ rèn luyện khả năng nhận biết, phân biệt và tư duy.

Bé được tìm hiểu cách làm những sản phẩm tạo hình đơn giản tại nhà cùng với ba mẹ.

Không chỉ thế, các bạn nhỏ còn được thầy cô hướng dẫn các biện pháp bảo vệ sức khoẻ để phòng dịch như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hay đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Thầy Nicholas Robert Smythe chia sẻ cảm xúc khi được gặp lại các bạn nhỏ: “Qua các buổi trò chuyện trực tuyến, các bé đã có thể ôn lại các từ vựng tiếng Anh cũng như các kỹ năng cơ bản đã được học, đặc biệt vô cùng thích thú khi được nghe Thầy cô kể chuyện. Các Thầy cô cũng rất vui vì đã mang lại cho các bé những phút giây vui học thật sự thoải mái ngay tại nhà.”

Những video hướng dẫn học tập tại nhà do các thầy cô thực hiện

NGƯT.TS.Trương Thị Việt Liên – Cố vấn cao cấp, Giám đốc khối mầm non nhận định: “Không để thời gian nghỉ học kéo dài ảnh hưởng tới con trẻ, các buổi trò chuyện trực tuyến của nhà trường luôn được đổi mới hàng tuần, mang đến sự hứng thú cho các bé. Đây cũng là cơ hội vàng giúp gắn kết ba mẹ và con cái. Đồng thời phụ huynh cũng sẽ hiểu hơn về môi trường giáo dục tại Royal School và luôn đồng hành cùng nhà trường mang lại niềm vui cho trẻ trong thời gian trẻ tạm ngưng đến trường.”

Trẻ thêm hứng thú và tìm được niềm vui vào mỗi sáng cuối tuần.

Ngắm nhìn những nụ cười hạnh phúc, những ánh mắt hào hứng nơi các thiên thần nhỏ chính là động lực để các thầy cô nỗ lực từng ngày, mang đến cho các con những buổi trò chuyện, giao lưu thực sự ý nghĩa. Qua đó có thể thấy được dù tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì Royal School vẫn luôn đồng hành, sát cánh cùng các bé và quý phụ huynh để mang đến cho con trẻ những cảm xúc thật đẹp trên hành trình lớn khôn./.

Theo PNO